“น้องเติ้น-ทัศนพล” เรียกเสียงเชียร์สนั่นในศึก “24th Winter Cup 2019” จิ๋วแต่แจ๋ว

302
views

ยังคงโชว์ฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่อง

สำหรับทีม “เอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต” ซึ่งก่อตั้งและบริหารทีมโดย “เสี่ยเต๊อะ-วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์” ประธานบริหาร ค่ายเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ตัวแทน จำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในไทยสำหรับรถหรู 2 แบรนด์ คือ “ปอร์เช่” และ “เบนท์ลีย์”

โดยเสี่ยเต๊อะยังเป็นนักแข่งรถยนต์ทางเรียบระดับแถวหน้าของไทยที่มากด้วยประสบการณ์และถ้วยรางวัลทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ

สำหรับวัตถุประสงค์ของการตั้งทีมเอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต เกิดจากภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะนำนวัตกรรมยานยนต์ระดับโลก พร้อมประสบการณ์ด้านยนตรกรรมหรู ซึ่งได้สร้างความเชื่อมั่นในด้านการดูแลและให้บริการหลังการขายที่มีมาตรฐานมานานกว่า 30 ปีของเอเอเอสฯ เข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตในไทยและต่างประเทศ

ล่าสุด ช่วงเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ทีมเอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต ได้สร้างชื่อนักแข่งไทยดังกระหึ่มลั่นกับรายการแข่งรถโกคาร์ทระดับนานาชาติที่ประเทศอิตาลี

เมื่อ “น้องเติ้น-ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์” นักแข่งวัยเยาว์รุ่นโกคาร์ท ทั้งยังเป็นทายาทสุดเลิฟของเสี่ยเต๊อะ ได้เรียกเสียงเชียร์สนั่นในศึก “24th Winter Cup 2019” ณ สนาม South Garda Karting เมืองเบรชชา ประเทศอิตาลี

ด้วยการขับเคี่ยวกับนักแข่งจากนานาชาติในรุ่นจูเนียร์ทั้งหมด 88 คน ก่อนทำคะแนนผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย ซึ่งเหลือนักแข่งทั้งหมด 34 คน

น้องเติ้น-ทัศนพล ออกสตาร์ต จากอันดับที่ 24 และจบการแข่งขันในอันดับที่ 12 เมื่อวันที่ 14-17 ก.พ.ปีนี้ ก่อนเดินหน้าสู้ศึกอย่างต่อเนื่องในรายการ WSK Super Master Series ที่จัดขึ้นที่สนามเดียวกันในวันที่ 20-24 ก.พ.ที่ผ่านมา

โดยผลการแข่งขัน น้องเติ้น-ทัศนพล อยู่ในลำดับที่ 8 ในรอบ Pre-final ก่อนที่รถจะเกิดปัญหาทางเทคนิคไปอย่างน่าเสียดาย เพราะทำให้ไม่สามารถวิ่งจนจบการแข่งขันสนามนี้

แต่ก็ได้สร้างชื่อนักแข่งไทยวัยเยาว์ดังสนั่นเป็นที่จับตาของวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับนานาชาติ!!!

เกสตาโป

gestapone@thairath.co.th

Cr:ไทยรัฐ

บทความก่อนหน้านี้ฮอนด้าบิดต่อไม่รอใคร
บทความถัดไปมาช้าดีกว่าไม่มา ส่องรุ่นและราคา NEW HONDA ACCORD 2019
แบ่งปัน