ฮอนด้าบิดต่อไม่รอใคร

315
views

รุกเข้มต่อเนื่องสำหรับค่าย เอ.พี. ฮอนด้า เจ้าพ่อตลาดรถจักรยานยนต์บ้านเรา

ล่าสุด ยกระดับการทำตลาดอย่างเข้มข้นสำหรับตลาดรถจักรยานยนต์ประเภทสปอร์ต

ด้วยการแนะนำ “ฮอนด้า ซีบี 150 อาร์ ใหม่ เดอะ สตรีทสเตอร์” (New Honda CB150R THE STREETSTER) รถจักรยานยนต์แนวสปอร์ตสายพันธุ์ใหม่สไตล์นีโอ สปอร์ต คาเฟ่

ปรับลุคใหม่ให้ทันสมัย ภายใต้แนวคิดใหม่ “THE STREETSTER สายเข้มเต็มข้อ บิดต่อไม่รอใคร”

พร้อมเพิ่มความจี๊ดด้วยการดึง “ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล” นักแสดงดาวรุ่งจากช่อง 3 มาสะท้อนคาแรกเตอร์ของ THE STREETSTER

เพื่อนำเสนอ ฮอนด้า ซีบี 150 อาร์ ใหม่ เดอะ สตรีทสเตอร์ สู่กลุ่มเป้าหมายที่ชื่นชอบรถสปอร์ตแนวใหม่สไตล์นีโอ สปอร์ต คาเฟ่ ในลุคของปี 2019

“สุชาติ อรุณแสงโรจน์” รองประธานกรรมการบริหาร ค่าย เอ.พี. ฮอนด้า ประกาศลั่นว่าฮอนด้า ซีบี 150 อาร์นั้นเป็นประเภทรถจักรยานยนต์สปอร์ตสายพันธุ์์ใหม่ที่ฮอนด้าพัฒนาขึ้น โดยเรียกรถประเภทใหม่นี้ว่า “นีโอ สปอร์ต คาเฟ่”

เกิดจากการดีไซน์ให้เป็นรถสปอร์ตที่มีความคลาสสิกจากไฟกลมของรถแนวสปอร์ตคาเฟ่ แต่มีความโมเดิร์นด้วยดีไซน์ถังน้ำมันทรง Muscle บึกบึนมีมัดกล้าม กระชับเข้ากับสรีระผู้ขับขี่

พร้อมดีไซน์ยกช่วงท้ายรถให้สูงขึ้นสไตล์รถแข่ง เสริมความสปอร์ตลู่ลม ช่วยให้ผู้ขับขี่คอนโทรลรถได้อย่างคล่องแคล่ว จึงขับขี่ได้อย่างสนุกทั้งในขณะทางตรงความเร็วสูง และในขณะเข้าโค้ง

สำหรับปีนี้ ค่าย เอ.พี.ฮอนด้า ได้เติมความจัดจ้านให้ฮอนด้า ซีบี 150 อาร์ ใหม่ โดยเน้นความเป็นรถสไตล์นีโอ สปอร์ต คาเฟ่ ที่โดดเด่นทรงพลังมากขึ้น พร้อมใช้สีสันที่ดึงเอกลักษณ์ของซีบี 150 อาร์ ให้ออกมามากยิ่งขึ้น และนำเสนอจุดเด่นของรถให้เข้าใจง่ายขึ้น

โดยจุดเปลี่ยนแปลงหลักๆของฮอนด้า ซีบี 150 อาร์ ใหม่ ในครั้งนี้ คือ เพิ่มความเป็น “สตรีท ไบค์” สไตล์เก๋าด้วยแถบกราฟิกบนถังน้ำมัน และแสดงรหัสความเท่ 150 ที่ช่วงท้ายตัวรถ พร้อมเติมความโดดเด่นด้วยคาลิปเปอร์แดงที่ล้อหน้าและล้อหลัง

รวมทั้งปรับสีบรอนซ์ทองที่แกนโช้กหน้าอัปไซด์ดาวน์ให้เข้มขึ้นและใช้โบลท์ด้านบนสีแดงเพิ่มความจัดจ้าน

เครื่องยนต์ 150 ซีซี DOHC 4 วาล์ว ลูกสูบเคลือบโมลิบดินัม พร้อมเกียร์ 6 สปีด รีดความแรงเร้าใจในทุกจังหวะการขับขี่

โครงสร้างเฟรมออกแบบใหม่ให้ตำแหน่งท่านั่ง ตำแหน่งเครื่องยนต์ และท่อไอเสีย ได้สมดุลจุดศูนย์ถ่วงที่กึ่งกลางตัวรถ ช่วยให้ผู้ขับขี่คอนโทรลรถได้ง่ายทั้งทางตรงที่ความเร็วสูง และในทุกจังหวะการเข้าโค้ง

มีให้เลือก 3 สี ในรุ่นดิสก์เบรกหน้าหลัง คือ สีขาว-ดำใหม่ สีแดง-ดำ และสีดำ โดยในรุ่นสีแดง-ดำ และสีดำ ยังมีให้เลือกในแบบระบบเบรก ABS พร้อม G-Sensor ป้องกันอาการท้ายยก

ยังคงราคาจำหน่ายท้องตลาดโดยประมาณเริ่มต้นที่ 99,800 บาท

ตั้งเป้าขาย 18,000 คันต่อปี

ว้าว!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

บทความก่อนหน้านี้The Coolest Vanity Apps for You and Your Girls
บทความถัดไป“น้องเติ้น-ทัศนพล” เรียกเสียงเชียร์สนั่นในศึก “24th Winter Cup 2019” จิ๋วแต่แจ๋ว
แบ่งปัน