เฟี้ยว! HONDA NEW CBR150R 2019

334
views

AP Hond เผยโฉม All New CBR150R กำเนิดใหม่ เร้าใจที่หนึ่ง เอาใจแฟนพันธุ์แท้รถสปอร์ต ด้วยการปฏิวัติใหม่ทั้งคันหัวจรดท้าย ทั้งเครื่องยนต์ใหม่ เฟรมใหม่ บอดี้ใหม่ เท่ล้ำด้วยไฟหน้าคู่ตาเพชรทรงพญาอินทรีย์ แรงเร้าใจด้วยเครื่องยนต์พิกัด 150 ซีซี DOHC 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ สายพันธุ์ความแรงระดับโลกจากสนามแข่งโมโตจีพี เฟรมใหม่แข็งแกร่งน้ำหนักเบา ออกแบบท่านั่งด้วยเบาะทรงต่ำ รับกับตำแหน่งแฮนด์ และช่วงขา

new CBR150R พิกัด 150 ซีซี ติดตั้งระบบกันสะเทือนหน้าปรับค่า preload ได้ พร้อมระบบกันสะเทือนหลังแบบ Pro Link ปรับค่า preload ได้ 5 ระดับ เทคโนโลยีเดียวกับระบบช่วงล่างของรถแข่งโมโตจีพี 

New CBR150R มีให้เลือกในแบบดิสก์เบรกหน้าหลังพร้อมระบบเบรก ABS ป้องกันล้อล็อก มี 2 ลายคือ ลายกราฟิกทีมแข่งเอพีฮอนด้าเรซซิ่งไทยแลนด์ และทีมแข่งเรพโซลฮอนด้า และรุ่น STD ที่เป็นระบบดิสก์เบรกหน้าหลังไม่มี ABS มี 2 สีคือสีดำ และสีน้ำเงิน

ราคา
Honda new CBR150R รุ่น STD ที่ 92,000 บาท 
Honda new CBR150R รุ่น ABS ที่ 99,000 บาท 

new CBR150R จะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศ 1 เม.ย. นี้ 

ตลาดกลุ่มจักรยานยนต์สปอร์ต เครื่องยนต์ 150 ซีซี เป็นกลุ่มตลาดที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง เป็นกลุ่มที่ผู้ใช้ให้ความสนใจ และมีการแข่งขันค่อนข้างสูง ก่อนหน้านี้ AP Honda เพิ่งวางตลาด CB150R ดีไซน์กราฟิก เพื่อเป็นอีกทางเลือกของรถสปอร์ตแนวนีโอสปอร์ตคาเฟ่ เป็นอีกกลุ่มตลาดที่ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับแฟนสองล้อในไทย นั่นคือ แนวเรซซิ่งแบบฟูลเคาริ่ง Honda มีรถสปอร์ตตระกูล CBR เป็นตัวทำตลาดสำคัญ และได้รับการตอบรับอย่างต่อเนื่องยาวนาน

AP Honda ได้เผยโฉม All New CBR150R ลงสู่ตลาด ซึ่งเป็นการปฏิวัติครั้งสำคัญทั้งคันหัวจรดท้าย ทั้งเครื่องยนต์ใหม่ เฟรมใหม่ บอดี้ใหม่ เอาใจแฟนๆ ที่รอคอยกันมายาวนาน new CBR150R มีให้เลือกทั้งในแบบดิสก์เบรกหน้าหลังพร้อมระบบเบรก ABS ป้องกันล้อล็อก มี 2 ลายคือ ลายกราฟิกสไตล์ทีมแข่งไทยที่ไปโลดแล่นแสดงผลงานในต่างประเทศ ทีมเอพีฮอนด้าเรซซิ่งไทยแลนด์ และ อีกลายของทีมแข่งระดับโลกเจ้าของแชมป์โมโตจีพีปีล่าสุด ทีมเรพโซลฮอนด้า ส่วนรุ่น STD ที่เป็นดิสก์เบรกหน้าหลังไม่มี ABS มีให้เลือก 2 สีคือ สีดำ และสีน้ำเงิน

รายละเอียดของตัวรถมี 3 จุดเด่น คือ 

1. เครื่องยนต์ใหม่ 
2. ออกแบบเฟรมใหม่ โช้คอัพหน้าหลังปรับระดับได้ครั้งแรกในรถสปอร์ต 150 ซีซี 
3. อุปกรณ์ติดรถทันสมัย 

จุดแรก 
เครื่องยนต์ใหม่ พิกัด 150 ซีซี DOHC 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ สายพันธุ์แชมป์โลกความแรงจากสนามแข่งโมโตจีพี RC213V ลูกสูบเคลือบโมลิบดีนั่ม ลดแรงเสียดทาน แยกเพลาลูกเบี้ยวอิสระจากกัน ทำให้ตำแหน่งหัวเทียนอยู่กลางห้องเผาไหม้ ให้การจุดระเบิดทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ เพลาข้อเหวี่ยงใหม่เพิ่มระยะชักมากขึ้น มีผลต่อแรงบิดดีตั้งแต่รอบต่ำจนถึงรอบสูง เกียร์ 6 สปีด

จุดที่สอง 
การออกแบบโครงสร้างเฟรมใหม่ เป็นเฟรมกลมแบบถัก วัสดุเหล็กกล้า แข็งแกร่งและมีน้ำหนักเบา เบาะต่ำ รับกับตำแหน่งแฮนด์ และช่วงขา ครั้งแรกของประเทศไทยในพิกัด 150 ซีซี กับระบบกันสะเทือนหน้าปรับค่า preload ได้ พร้อมระบบกันสะเทือนหลังแบบ Pro-Link ปรับค่า preload ได้ 5 ระดับ เทคโนโลยีเดียวกับระบบช่วงล่างของรถแข่งโมโตจีพี 

จุดที่สาม 
อุปกรณ์ติดรถสไตล์ซุปเปอร์สปอร์ต ไฟหน้าคู่ LED ทรงพญาอินทรี  ต้นแบบรถสปอร์ตสายพันธุ์ CBR ระบบไฟ LED ถังน้ำมันขนาดใหญ่ 12 ลิตร สไตล์รถ Super Sport ออกแบบโค้งเว้ารับกับสรีระ เรือนไมล์ระบบดิจิตอล พร้อมมาตรวัดความเร็วรอบเครื่องยนต์ ไฟเตือนอุณหภูมิเครื่องยนต์ ไฟบอกตำแหน่งเกียร์ ระบบ Odo Meter แสดงระยะการเดินทาง ทริป A และ B คำนวณอัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง ระบบไฟสัญญาณกะพริบอัตโนมัติ (ESS) ระบบเดียวกับในรถยนต์และรถบิ๊กไบค์ ไฟเลี้ยวหน้าและหลังจะกะพริบทันทีเมื่อมีการใช้เบรกเพื่อลดความเร็วอย่างกะทันหัน (มีเฉพาะรุ่น ABS ) ที่นั่งหลังแบบ Tandem Seat พร้อมสายคาดที่เบาะหลังให้ผู้ซ้อนจับถนัดมือ ท่อไอเสียดีไซน์ใหม่โพรเทคเตอร์ลายเคฟล่า.


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

บทความก่อนหน้านี้รถป๊อป Honda Joy
บทความถัดไปThe 5 Most Influential People In The World
แบ่งปัน